#5_NGUYÊN_TẮC_GIÚP__CON_GIỎI_TIẾNG_ANH
Có rất nhiều nguyên tắc giúp con bạn học tốt Tiếng Anh, nhưng bạn đã biết chọn lọc để áp dụng những nguyên tắc đó một cách hiệu quả nhất; 5 nguyên tắc giúp con học tiếng Anh:
1️. #Mưa_dầm_thấm_lâu:
Để ‘biết’ tiếng mẹ đẻ, con cần một thời gian rất dài. Từ lúc mới sinh con được tiếp xúc với tiếng Việt qua nghe và nói với cha mẹ, người lớn và với trẻ em khác. Khi đến trường con mới bắt đầu làm quen với cách đọc và viết. Học tiếng Anh với tư cách là một ngoại ngữ còn khó khăn hơn nhiều do con không có môi trường sử dụng tiếng. Do vậy, cha mẹ cần tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày học một chút theo kiểu mưa dầm thấm lâu là nguyên tắc quan trọng nhất. Thà cho con học mỗi ngày một chút còn hơn bỏ nhiều thời gian cho mỗi lần học nhưng học không thường xuyên. Hãy tạo dựng cho con thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.
2️.#Mỗi_lần_học_là_một_lần_vui:
Học một ngôn ngữ mới rất khó khăn với trẻ vì con không chỉ học phát âm, từ mới, ngữ pháp mà còn sử dụng chúng trong giao tiếp (nghe, nói, đọc, viết). Do vậy, cha mẹ hãy khuyến khích con học, tháo bỏ những ngại ngùng khi con bước đầu nói sai hay mắc lỗi, khi viết sai hay viết chưa đẹp. Hãy nói với con mọi khó khăn rồi sẽ qua đi. Hãy tạo dựng cho con môi trường học sao cho mỗi lần con học tiếng Anh là một lần vui.
3️.#Học_qua_chơi_chơi_để_học:
Khác với người lớn, con học tiếng Anh thường qua trực giác, ghi nhớ máy móc. Do đó, con cần được làm quen với tiếng Anh một cách trực quan. Đó là học từ hay cấu trúc câu qua tranh, ảnh, đồ vật thật hay tình huống giao tiếp được thể hiện qua hình ảnh (phim, chuyện tranh), …. Nói khác đi, con cần được học tiếng Anh trò chơi, đọc thơ, hát và đọc chuyện. Con học tiếng Anh hiệu quả nhất khi theo nguyên lí ‘học qua chơi, chơi để học’.
4.#Môi_trường_học_tập_thân_thiện_đa_dạng_phong_phú:
Cha mẹ hãy tạo cho con một môi trường học tập đa dạng và phong phú. Hãy tạo điều kiện về thời gian bất cứ lúc nào trong ngày khi con thích học. Hãy tạo dựng môi trường học thân thiện ở bất cứ đâu (ở nhà, làm vườn, đi dã ngoại, xem phim, …) khi có điều kiện. Hãy nghĩ ra những phương thức học rất phong phú như nghe chơi bài, hát, xem phim hoạt hình, qua các phương tiện kĩ thuật sẵn có (vô tuyến, điện thoại thông mình, đài, cát xét, …) và gây dựng tủ sách tiếng Anh cho con.
5️.#️Hãy_dành_nhiều_lời_khen_cho_con:
Hãy dành nhiều lời khen khi con học và học tốt tiếng Anh. Mỗi lời khen là động lực để con học tốt. Kể cả khi con gặp khó khăn trong học tập thì một lời động viên sẽ là động lực giúp con vượt khó, tiếp tục học và học tập tiến bộ. Không bao giờ được đưa ra lời chê hay phàn nàn khi con chưa theo được những mong mỏi của người lớn.

ST.